Home / Giọng hát Việt / Clip Giọng hát Việt 2012 / Giọng Hát Việt Tập 6 Full – Vòng Thi Đối Đầu The Voice Vietnam 2012

Giọng Hát Việt Tập 6 Full – Vòng Thi Đối Đầu The Voice Vietnam 2012

 

Giọng Hát Việt Tập 6 Full

giong hat viet www.gionghatvietnam.net  Giọng Hát Việt Tập 6 Full – Vòng Thi Đối Đầu The Voice Vietnam 2012

Đã cập nhật xong 26/8/2012 Bản Full và đẹp


Vòng đối đầu Tập 2: Xuân Sơn và Phú Luân

Vòng đối đầu Tập 2: Ksor Đức và Huỳnh Anh Tuấn

Vòng đối đầu Tập 2: Thái Trinh và Trang Quốc Cường

Vòng đối đầu Tập 2: Dũng Hà và Mai Anh

Vòng đối đầu Tập 2: Phương Linh và Khánh Linh

Vòng đối đầu Tập 2: Thảo Nguyên và Quốc Dũng

Vòng đối đầu Tập 2: Diễm My và Xuân Nghi

 

 

VN:F [1.9.18_1163]

Bản Full và đẹp tập 6

Tiết mục khiến khán giả cảm thấy dễ chịu và hài lòng nhất trong đêm đầu tiên của vòng Đối đầu có lẽ là từ cặp đôi Quốc Huy – Ngân Bình tới từ đội Thu Minh

 

Ở vòng Giấu mặt, lời khen từ phía khán giả nhiều hơn có lẽ bởi họ ít có cơ để bắt lỗi 4 Huấn luyện viên vì rõ ràng tiêu chí hàng đầu để được lựa chọn chỉ có thể là giọng hát. Có lẽ chính vì thế mà sự chú ý của khán giả lại tập trung hơn vào những chi tiết nho nhỏ nhưng đập ngay vào mắt, nhất là trang phục của các huấn luyện viên cùng những hành động biểu cảm của họ.

 

Còn về tố chất chính là giọng ca thì hầu như ít có những ý kiến đối nhau chan chát, bởi rõ ràng có sự hòa quyện khá cân đối giữa sự mượt mà với bốc lửa, giữa nồng nàn, đằm thắm với da diết, khắc khoải, giữa tự sự ấm áp với phiêu du, chơi vơi…

 

Sang tới vòng Đối đầu với chất kịch tính rất rõ ràng bởi sự một mất, một còn. Hơn nữa cả về ngoại hình lẫn năng lực của các thí sinh thế nào thì  các huấn luyện viên cũng đã kha khá nắm rõ. Thế nên chẳng khó khăn gì lắm khán giả cũng “bắt bài” được ý đồ và lựa chọn của 4 huấn luyện viên, để từ đó dưới con mắt săm soi của người ngoài cuộc, họ dễ dàng chỉ ra những điều bị coi là “lỗi” của những người được chọn mặt gửi vàng song thực tế cũng là ngồi ghế nóng.

 

Thượng đài… sân khấu

 

Chắc nhiều người trong số khán giả đã cùng chờ đón xem vòng Đối đầu tối qua cũng hiểu được cảm giác tự nghi ngờ bản thân như Minmin minmin@yahoo.com.vn bày tỏ sau khi thưởng thức 1 chương trình mà chất “lửa” từ sân khấu cũng “đốt cháy” luôn cả kỳ vọng của nhiều khán giả:

 

“Hay là mình không biết cảm thụ âm nhạc nhỉ? Thật sự mình chỉ thấy họ gào thét thôi. Và cảm xúc của họ cũng có vẻ  khá là… nhạt nữa. Đúng là cuộc thi thì không tránh khỏi sự đua tranh, nhưng mà…”

 

Dao Ly Anh daolyanh@yahoo.com.vn còn đào sâu thêm nỗi nghi ngờ đó, khi liên hệ cách các thí sinh trình diễn trên sân khấu tối qua với cảnh các võ sĩ quyền Anh thượng đài tỉ thí:

 

“Đành rằng vẫn là thi đấu tức “Đối đầu”, nhưng ở đây là đối đầu nghệ thuật, là hát biểu diễn trên sân khấu, cần đòi hỏi sự tinh tế, nhạy cảm. Tức là cả 2 vẫn phải biểu diễn, phải hỗ trợ và dìu nhau làm thăng hoa tác phẩm để người nghe hài lòng. Và khi đó nói như Thanh Lam: HLV phải có nghề (khác với khán giả), nhìn ra được em nào đã ra chiêu nâng đỡ bài hát cho khán giả nghe khi đối phương có thể bị lố, bị mờ, bị chông chênh mà khán giả không phát hiện được. Thế mới là nghệ thuật. Chứ ai đời cứ gào thét lên như cuộc thi… đấm bốc ai to là thắng. Thật là… chán. Nghe xong khuya rồi mà vẫn ngủ không được vì mệt và cả… khó chịu nữa”

 

Hong Minh doanhongminh77@yahoo.com.vn tỏ rõ nỗi thất vọng với cách thức trình diễn, song vớt vát lại được ở sự lựa chọn không chỉ theo tiêu chí chất giọng mà còn kết hợp với sức hút sân khấu:

 

“Tôi thấy vòng Đối đầu này thất vọng quá. Các thí sinh thì toàn gào thét trên sân khấu.  Nếu các vận động viên đấm bốc dùng tay, thì các thí sinh toàn dùng giọng để gào, tôi xem mà mệt quá, đau hết cả đầu. Còn việc Trần Lập chọn Bảo Anh và Hà Hồ chọn Bùi Anh Tuấn tôi nghĩ hoàn toàn là sự lựa chọn đúng, vì hai nhân vật này có sức hút sân khấu hơn”.

 

HG206  hungbt68@yahoo.com tỉa tót kỹ hơn về ý nghĩa của sự lựa chọn:

 

“Tôi cũng thấy hơi thất vọng vì format của chương trình. Nếu như sau khi các HLV bằng nhiều cách đã chọn được những giọng hát hay, họ huấn luyện và chọn ra các cặp đôi để đấu với các đội khác và lấy lượng bình chọn của khán giả làm căn cứ để đi tiếp vào vòng trong, thì có lẽ khán giả sẽ nghe được những bài hát hay, đúng, đẹp và chắc rằng sẽ có nhiều bài hát “để đời hơn”. Chứ như thế này, thay vì hát đúng – đẹp, cùng nhau thăng hoa thì lại gào thét, luyến láy một cách không cần thiết và sẽ khó tìm được những tiết mục hay, để đời. Như vậy chắc khán giả sẽ ngày càng thấy khó nghe hơn”.

 

Vũ Lâm vuduclam@yahoo.com cũng cho rằng có sự ấn định sẵn, đồng thời có ý kiến khác về tiêu chí sáng tạo và tìm kiếm những nét mới của chương trình:

 

“Mình thấy sự lựa chọn có lẽ đã ấn định sẵn từ trước khi đấu tay đôi rùi… Và quả thật mình nghe đau hết cả tai vì ca sĩ hò hét. Dễ nghe nhất là bài thi của Quốc Huy – Ngân Bình. Và mình nghĩ: có lẽ phải có luật cấm sáng tạo thái quá chăng? Chứ kiểu nhận xét của Ban giám khảo là luôn luôn là đi tìm cái mới mẻ, luôn thúc đẩy sự sáng tạo xem ra hơi có phần bị méo mó và xa rời thị hiếu chung của khán giả. Standard mà còn chưa được, nói gì sáng tạo cái hay hơn, cái tốt hơn…”

 

Meo_con  thuhmai@yahoo.com so sánh với phiên bản The Voice của Mỹ:

 

“Nghe giống như đang… chỏi nhau chứ không phải hát. Phiên bản này ở Mỹ, các ca sĩ dù ở vòng Đối mặt khi hát chung vẫn có sự hòa quyện với nhau, nâng đỡ nhau, làm bài hát trở thành đúng nghĩa là hát đôi. Chứ đâu như Theo Voice VN, cứ như thể thi nhau mà gào rú, mà đâu phải hát to hơn thì hay hơn. Hi vọng tập sau sẽ thấy khác hơn, chứ kiểu hát như tập 1 thì thật sự rất thất vọng. Lúc đầu cũng thích anh Trần Lập, giờ thì chả vote cho anh nữa. Thanh Thủy hát đỉnh hơn Bảo Anh mà vẫn chọn Bảo Anh? Haiz, xem ra cũng chạy theo nhạc thị trường thôi?”

 

Hoài  tranghoai@adci.vn vẫn nhấn mạnh tiêu chí hàng đầu phải là giọng ca:

 

“Nói đến âm nhạc là nói đến giọng hát và cách thức thể hiện bài hát truyền cảm làm cho người nghe thấy hay. Chứ tôi thấy hầu như ở các cuộc thi nào giờ cũng thấy ban giám khảo nhận xét về giọng hát  thì ít, mà toàn thấy khen về hình thức thì nhiều. Nói chung là với ca sĩ thì về hình thức cũng là một yếu tố quan trọng, nhưng không quan trọng bằng giọng hát và cách thể hiện”.

 

Thu  thu.vnec@gmail.com cùng một số khán giả cùng có lời phàn nàn về sự xen kẽ quảng cáo quá nhiều:

 

“Sau khi xem xong chương trình này, mình thấy có nhiều màn trình diễn làm mình chỉ muốn bịt tai lại, các thí sinh hình như cứ muốn cố gắng hét thật to để át đối thủ, phiêu thì cũng mỗi người phiêu 1 kiểu, làm người nghe rất mệt tai. Đặc biệt chương trình này quảng cáo quá nhiều, cứ độ 5 phút lại quảng cáo tới 10 phút, xem được 2 cặp là mình phải tắt tivi đi ngủ và sáng mai xem qua mạng. Hic, thất vọng!”

 

Nguyen Nam nguyennamdntm@gmail.com cũng bày tỏ nghi ngờ có sự thiên lệch nào đó với các gương mặt “hotboy”, “hotgirl”:

 

“Khi xem phần Đối đầu tôi cũng hơi thất vọng. Lúc đầu theo tôi được biết, một trong những tiêu chí của Giọng hát Việt là giọng hát, không quan tâm tới hình thức. Nhưng khi xem chương trình hôm qua ai cũng nhận ra giọng hát lại không được quan tâm như tiêu chí lúc đầu. Ai cũng có thể nhận ra thí sinh nào được vào vòng trong, khi cặp đối đầu đó có sự tham gia của những hotboy, hotgirl. Như trường hợp cặp đôi Thanh Thủy – Bảo Anh, Bùi Anh Tuấn – Hồng Dương, người xem đều nhận thấy Thanh Thủy và Hồng Dương hát tốt hơn nhưng vẫn bị loại, thật đáng tiếc!”

Giọng Hát Việt Tập 6 Full , Giọng Hát Việt Tập 6 Full

 

 

Tags:

Comments

comments

Tags: , , , , , , ,

 
 
 
giong hat viet